Ô tô lao vút ra đường đi khi tài xế vừa xuống xe

 

Vừa đóng cửa xe, tài xế "tái mặt" khi thấy ô tô không người lái bỗng lao vút đi. Đây cũng là một trong những lỗi mà nhiều tài xế ô tô mắc phải.

 

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh khu vực ghi lại được. Cụ thể vào khoảng 16h47' ngày 14/1 vừa qua, một tài xế ô tô hốt hoảng chạy đuổi theo chiếc xe không người lái đang lao vút xuống dốc.

Dù rất cố gắng nhưng tài xế gần như không thể khống chế. May mắn là khi lao qua cổng, xe ô tô dừng giữa đường mà không gây ra bất cứ vụ tai nạn đáng tiếc nào. Theo người chứng kiến chia sẻ thì tài xế đã mắc lỗi không kéo phanh tay khi đỗ xe ngay dốc.

Một số kinh nghiệm khi đỗ xe:

1. Đỗ xe lên dốc và có vỉa hè

Khi này, đầu tiên tài xế cần đưa xe cách lề một khoảng từ 20 đến 30 cm, tiếp đến đánh tay sang trái rồi nhẹ nhàng lùi lại để bánh trước bên phải chèn vào bệ đường và không cần phải trả thẳng tay lái, lưu ý rằng bạn không cần phải đánh hết lái để tránh hư hỏng về lâu dài cho hệ thống lái và gây vướng cho xe máy. Sau cùng, bạn kéo phanh tay, tắt máy, về số P đối với xe số tự động hoặc về số 1 đối với hộp số sàn.

2. Đỗ xe lên dốc và không có vỉa hè

 

Ở trường hợp này, thao tác khác biệt nhất so với khi có lề đường là tài xế sẽ đánh hết lái sang phải thay vì sang trái sau khi đã đưa xe dừng song song với mép đường.

Nếu chẳng may có lực tác động khiến xe bị tuột dốc thì bánh dẫn hướng cũng sẽ đưa xe vào bên trong rồi dừng lại, không gây nguy hiểm cho các phương tiện và người khác trên đường.

3.Đỗ xe xuống dốc, có hoặc không có vỉa hè

Trong tình huống, khi đỗ xe xuống dốc tài xế đều sẽ đánh hết lái về bên phải, hoặc để bánh xe chèn vào gờ cao hoặc xe sẽ trôi tránh xa khỏi đường. Ở những xe trang bị hộp số sàn sẽ có đôi chút khác biệt khi tài xế nên về số lùi kết hợp cùng phanh thay thay cho số 1 như khi đỗ lên dốc.